คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

๐ หากไม่ได้ขับรถยนต์ มีวิธีการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปพิพิธภัณฑ์ได้อย่างไรบ้าง?

           คุณสามารถนั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพง ธนบุรี สามเสน หรือ ชุมทางบางซื่อ ไปลงที่สถานีศาลายา จากนั้นนั่งแท็กซี่ไปยังพิพิธภัณฑ์ ราคาค่าโดยสารประมาณ 100 บาท หรือนั่งสองแถวจากสถานีรถไฟศาลายาไปลงที่ตลาดท่านา อ.นครชัยศรี แล้วนั่งสองแถวต่อไปยังพิพิธภัณฑ์ หรือจักรยานยนต์รับจ้างก็ได้ ส่วนขากลับให้นั่งสองแถวที่วิ่งผ่านพิพิธภัณฑ์ไปลงที่ห้างโลตัส นครชัยศรี ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม มีรถตู้และรถบัสเข้ากรุงเทพฯ วิ่งผ่านมากมาย

            นอกจากนี้สามารถนั่งรถตู้ไปลงที่ตลาดท่านา ตัวอำเภอนครชัยศรี แล้วจึงนั่งรถสองแถว หรือจักรยานยนต์รับจ้างต่อไปยังพิพิธภัณฑ์

 

๐ เก็บค่าเข้าชมหรือไม่ ถ้าเก็บราคาเท่าไหร่?

           ขณะนี้ยังไม่มีการเก็บค่าเข้าชม เนื่องจากประธานพิพิธภัณฑ์ต้องการเปิดโอกาสให้บุคคล องค์กร และสถาบันต่าง ๆ ได้สัมผัสชื่นชมของสะสมโบราณโดยไม่ต้องมีเรื่องเงินมาเป็นอุปสรรค ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้สำหรับบางท่าน

 

๐ การขออนุญาตเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะ (ราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรพัฒนาเอกชน) มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง?

           ทำหนังสือระบุชื่อองค์กร ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ จำนวนคน วันและเวลาที่ต้องการเข้าเยี่ยมชม ส่งโทรสารเข้ามาก่อนกำหนดเยี่ยมชมอย่างน้อย  2 สัปดาห์ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับไป

 

๐ ไม่ทราบว่าสามารถไปถ่ายพรีเวดดิ้งที่พิพิธภัณฑ์ได้หรือไม่ มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

           สำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้ง เราอนุญาตครับ แต่กำหนดวันละคู่ (แต่งงาน) เท่านั้น และมีค่าใช้จ่ายที่ท่านต้องบริจาคให้กับองค์กรสาธารณกุศลเป็นเงินอย่างน้อย 2,000 บาท โดยให้ทำหนังสือส่งเป็นโทรสารเข้ามาก่อนวันที่ต้องการถ่ายประมาณ 2 สัปดาห์ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับไป

 

๐ หากต้องการนำกรุ๊ปทัวร์ไปเที่ยว ต้องทำอย่างไร ?

          มีขั้นตอนเช่นเดียวกับการขออนุญาตถ่ายพรีเวดดิ้ง โดยให้ทำหนังสือส่งเป็นโทรสารเข้ามาก่อนอย่างน้อง 2 สัปดาห์ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายคณะละ 5,000 บาท

 

วัดสระเกศฯ ร่วมกับ เจษฎาเทคนิคมิวเซียม มอบรถสองแถวให้โรงเรียนในถิ่นกันดาร